Ipad cũng có thể trở thành khóa cửa điện tử

Bạn có tin không khi chiếc ipad có thể trở thành khóa cửa điện tử cho ngôi nhà của bạn? Ta có thể thấy nhiều loại đế treo ipad ở trên tường nhà, ở bảng điều khiển của ô tô, tủ lạnh… Hiện nay ta còn có đế gắn ipad vào bên trong tường nhờ iRoom iDock. Đây là thiết bị phụ trợ cho ipad được gắn sâu bên trong tường và kết nối với hệ thống điện trong gia đình để kiểm soát việc đóng và mở cửa, nó bao gồm 1 hệ thống kiểm soát hoạt động bằng mô tơ có thể tự đóng và mở cửa nhờ vào cảm biến tiềm cận lắp ở ipad.

iroom-idock-2

iroom-idock-3

Đế iRoom iDock này sử dụng cảm biến tiềm cận để nhận biết khi nào bạn ở gần hoặc ở xa, nó sẽ tự động đóng hoặc mở cửa. Khi bạn tháo iPad ra cửa sẽ tự đông đóng lại sau 10s, nếu bạn không thích chế độ đóng mở tự động của nó thì có thể tắt chức năng cảm biến tiềm cận trên thiết bị. Khi chiếc iPad của bạn được lắp vào đế thì iDock sẽ sạc pin và cổng audio sẽ kết nối với hệ thống âm thanh, lúc này ipad sẽ được sử dụng như là nguồn phát ra nhạc với các bản nhạc tùy chọn. Trường hợp không may bị mất điện đột ngột thì iDock sẽ tự động mở ra để bạn lấy iPad ra và sử dụng như bình thường.

iroom-idock-4

Thiết bị này có 2 mẫu xoay ngang và xoay dọc và có 3 màu đen, trắng và nhôm để bạn lựa chọn màu của khung lắp cho phù hợp với nội thất của ngôi nhà mình.

iroom-idock-5

Đáng tiếc là hiện nay iRoom iDock chỉ có bán tại Anh và mức giá khá cao 1.116 USD tương đương 23 triệu đồng, 1 số tiền khá lớn so với mức thu nhập trung bình tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu có điều kiện lắp đặt thì ngôi nhà của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn, an toàn và hiện đại hơn. Bạn sẽ không cần phải lắp khóa điện tử nữa vì nó đã được tích hợp trong iRoom iDock rồi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *